"Sập sàn" Bitcoin MtGox - Câu chuyện kinh tế nóng tuần qua

TCKT-Thứ bảy, ngày 01/03/2014 11:23 GMT+7

Bitcoin lại tiếp tục khiến nhiều nhà đầu tư chao đảo bởi sự cố được gọi là “sập sàn” của một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới.

Bitcoin - đồng tiền internet từng gây chấn động thị trường khi tăng giá hàng trăm lần trong một thời gian ngắn, thì tuần qua, Bitcoin lại tiếp tục khiến nhiều nhà đầu tư chao đảo. Lần này không phải bởi giá cả, mà bởi sự cố được gọi là “sập sàn” của mọt trong những sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới.

Sự cố sập sàn giao dịch MtGox càng là cái cớ thúc đẩy giới truyền thông tiếp tục phân tích câu chuyện rủi ro Bitcoin, thậm chí ngay trong cộng đồng Bitcoin người ta chứng kiến sự tức giận diễn ra trên khắp các trang mạng xã hội.

Cuộc khẩu chiến giữa 2 phe ủng hộ và phản đối bitcoin vẫn đang rất quyết liệt và còn lâu nữa mới có hồi kết. Trong khi sự cố MtGox có thể làm chao đảo một phần thế giới Bitcoin, thì ở những sàn giao dịch khác, đồng tiền internet này lại tăng giá trị. Điều này khiến phía ủng hộ bitcoin đã lên tiếng mạnh mẽ.

Sau khi chiếc máy ATM Bitcoin đầu tiên tại Mỹ hoạt động, thì ngay trong tuần này, một chiếc ATM tương tự cũng đã xuất hiện tại Trung tâm tài chính châu Á – Singapore, như một bằng chứng chắc nịch về sự thừa nhận Bitcoin ngày càng lan rộng…

Trong chương trình Tạp chí kinh tế cuối tuần tuần này sẽ đưa ra hai chiều ý kiến phản đối và ủng hộ đối với Bitcoin:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước