Sẽ cắt giảm thanh tra chồng lấn, trùng lặp trong năm 2018

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 05/10/2017 15:19 GMT+7

VTV.vn - Sáng 5/10, cuộc họp giữa Kiểm toán Nhà nước và Thanh tra Chính phủ về kế hoạch công tác 2018 nhằm đảm bảo tránh chồng lấn giữa các đơn vị thanh tra, kiểm toán, đã diễn ra.

Đây là lần đầu tiên hai cơ quan cùng ngồi lại để trao đổi về nội dung này. Một tín hiệu đáng mừng khi doanh nghiệp, cũng như các cơ quan chính quyền có thể kỳ vọng cắt giảm đáng kể số lần thanh, kiểm tra trong năm tới.

Để tránh chồng lấn về nội dung, đối tượng và thời điểm thanh, kiểm tra, đại diện hai cơ quan đã thảo luận 17 nội dung có khả năng bị chồng lấn, để cùng đưa ra phương án thống nhất.

Đại diện Kiểm toán Nhà nước cho biết, công tác phối hợp giữa hai cơ quan diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, hiện vẫn còn tồn tại bất cập, dàn trải trong công tác kiểm toán chuyên ngành của cơ quan thanh tra thuộc một số Bộ, ngành.

Sau buổi làm việc ngày hôm nay, đại diện Kiểm toán Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục rà soát ý kiến các Bộ, ngành trước khi trình kế hoạch kiểm toán 2018 ra Ủy ban Tài chính ngân sách và Ủy ban Thường vụ của Quốc hội.

Bộ Công Thương thanh tra 3 dự án yếu kém theo chỉ đạo của Chính phủ Bộ Công Thương thanh tra 3 dự án yếu kém theo chỉ đạo của Chính phủ

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Công Thương đã khẩn trương ban hành các Quyết định thanh tra tại 3 dự án yếu kém của ngành.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước