Sẽ mất nhiều thời gian để bảo hộ quốc tế cho gạo Việt Nam

Anh Thư (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 28/11/2019 17:26 GMT+7

VTV.vn - Xây dựng thương hiệu gạo Việt được bảo hộ chính thức toàn cầu là nền tảng vững chắc để giúp gạo Việt Nam vươn ra thế giới nhưng việc này thực sự không đơn giản.

Với cá nhân ông Hồ Quang Cua, tác giả của giống lúa ST25, trăn trở lớn nhất trong nhiều năm qua là làm thế nào bảo vệ thương hiệu cho những sản phẩm lúa gạo chất lượng. Gạo ST25 dù đã có nhãn mác nhưng lại thiếu cơ chế để bảo vệ khi bản thân tỉnh Sóc Trăng cũng đang ngoài cuộc.

Ngày 18/12/2018, Bộ NN&PTNT chính thức công bố logo thương hiệu gạo quốc gia. Nhiều nông dân và doanh nghiệp sản xuất lúa gạo kỳ vọng sẽ tạo ra một thị trường minh bạch và tạo cơ hội cho gạo Việt được nhận diện rõ hơn trên toàn thế giới sau 30 năm xuất khẩu.

Tuy nhiên, câu chuyện khẳng định thương hiệu thực sự không đơn giản như vậy.

Để không mua nhầm gạo ST25 'dỏm' Để không mua nhầm gạo ST25 "dỏm" TP.HCM: Gạo ST25 ngon nhất thế giới liên tục cháy hàng TP.HCM: Gạo ST25 ngon nhất thế giới liên tục cháy hàng Người tiêu dùng mong muốn được ăn gạo ngon nhất thế giới Người tiêu dùng mong muốn được ăn gạo ngon nhất thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước