Sẽ tiếp tục thúc đẩy việc thực thi TPP

Minh Hằng, Nam Việt, Trung Thành (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 21/05/2017 13:14 GMT+7

VTV.vn - Đây là tuyên bố chung sau cuộc họp Bộ trưởng 11 nước thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) diễn ra sáng nay (21/5).

Tuyên bố trên mang tính biểu tượng giá trị lớn, khẳng định cam kết tiếp tục hướng tới đàm phán lại và thực thi TPP trong thời gian tới. Ngoài ra, hội nghị cấp cao về TPP cũng sẽ tổ chức tại Đà Nẵng sắp tới và phần lớn dựa trên những nguyên tắc đã thống nhất tại tuyên bố chung này.

Cuộc họp các Bộ trưởng và Thứ trưởng 11 nước thành viên diễn ra trong phòng họp kín. Đây là cuộc họp thứ 3 của các Bộ trưởng TPP bàn về lộ trình thực hiện TPP kể từ khi Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp định này. Tại cuộc họp báo diễn ra ngay sau khi buổi họp kín kết thúc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã nhấn mạnh quyết tâm của các nước trong việc hiện thực hóa những lợi ích của TPP.

Cuộc họp các Bộ trưởng và Thứ trưởng TPP cũng đã để ngỏ khả năng mở rộng TPP cho các nền kinh tế tham gia, nếu các nước này có thể đáp ứng các tiêu chuẩn cao của TPP. Dự kiến, nhiều kịch bản nữa sẽ được chuẩn bị để thúc đẩy TPP vào thực thi sớm và những kích bản này sẽ được đưa ra trong tháng 11 tới bên lề hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước