Singapore ngừng thanh toán bằng séc vào năm 2025

Hữu Hưng (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Thứ ba, ngày 03/07/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Singapore tiếp tục đẩy mạnh các hình thức thanh toán điện tử trong nỗ lực hướng tới mục tiêu không sử dụng séc vào năm 2025.

Phương thức mới nhất là Paynow, cho phép người sử dụng thanh toán qua điện thoại di động mà không cần phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng.

Cơ quan tiền tệ nước này cho biết hiện có 8/10 người tiêu dùng Singapore chấp nhận thanh toán điện tử, trong khi gần 3/5 người kinh doanh chấp nhận phương án thanh toán không tiền mặt này.

Giá trị các thanh toán điện tử đã tăng thêm hơn 10 tỷ SGD/năm. Trong khi đó, lượng tiền mặt rút từ các máy ATM cũng giảm đi hơn 300 triệu SGD/năm.

Venezuela: Thanh toán điện tử hưởng lợi từ tình trạng khan hiếm tiền mặt Venezuela: Thanh toán điện tử hưởng lợi từ tình trạng khan hiếm tiền mặt Thanh toán điện tử qua Alipay và Wechat Pay phát triển ở Malaysia Thanh toán điện tử qua Alipay và Wechat Pay phát triển ở Malaysia Singapore liên kết với Thái Lan, Ấn Độ trong lĩnh vực thanh toán điện tử Singapore liên kết với Thái Lan, Ấn Độ trong lĩnh vực thanh toán điện tử

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước