Skyway - Đầu tư chứng khoán hay đa cấp biến tướng?

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/11/2019 10:44 GMT+7

VTV.vn - Theo chuyên gia chứng khoán, hình thức chào bán chứng khoán theo mô hình kim tự tháp như Skyway là có dấu hiệu của việc kinh doanh đa cấp một cách bất thường.

Không được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép, không có dự án nào tại Việt Nam cũng không có ngân hàng nào giám sát việc sử dụng vốn thu từ việc bán chứng khoán nhưng Tập đoàn Skyway vẫn đang thu hút hàng trăm nghìn nhà đầu tư bỏ tiền.

Muốn làm nhà đầu tư của Skyway bắt buộc phải có người môi giới là nhà đầu tư trước. Sức hấp dẫn đến từ việc nhận tiền môi giới nếu mời thêm được nhà đầu tư mới. Cứ mời được người mới, những người thuộc F1 nhận ngay 15% hoa hồng từ số tiền người đó đầu tư; những người F2 hưởng 4% hoa hồng, F3 hưởng 2% và F4 hưởng 1% hoa hồng, theo mô hình kim tự tháp.

Từ việc phát triển hệ thống này, không ít nhà đầu tư tuyến trên của Skyway có thu nhập khủng lên đến vài trăm triệu đồng mỗi tháng.

Khi phát triển hệ thống, huy động đủ nhà đầu tư đến một mức độ nhất định, nhà đầu tư sẽ được phong chức lên tới 5 cấp bậc, từ leader đến Master, Expert, Top Expert, Sky Expert và sẽ được Tập đoàn Skyway hứa trả lương khủng.

Đại diện Ủy ban Cứng khoán cho biết, cơ quan này mới nhận thông tin, vì thế sẽ xem xét các dấu hiệu vi phạm của Tập đoàn Skyway, tùy tính chất vụ việc, nếu thấy nghiêm trọng có thể sẽ chuyển cho cơ quan điều tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tập đoàn Skyway và 'bánh vẽ' trở thành triệu phú USD chỉ trong vài năm Tập đoàn Skyway và "bánh vẽ" trở thành triệu phú USD chỉ trong vài năm

VTV.vn - Trở thành triệu phú USD chỉ trong vài năm, có thể mua cổ phần với mức chiết khấu lên tới vài chục lần... là lời quảng cáo, hứa hẹn hấp dẫn của Tập đoàn Skyway đến Belarus.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước