Smartphone đầu tiên trên thế giới tròn 20 tuổi

-Thứ ba, ngày 19/08/2014 17:38 GMT+7

Thứ 7 tuần trước là kỷ niệm sinh nhật tròn 20 tuổi kể từ ngày IBM Simon - chiếc Smartphone đầu tiên trên thế giới lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường Hoa Kỳ (16/8/1994).

 

 

‘ IBM Simon được coi là chiếc Smartphone đầu tiên trên thế giới

 

 

 

Lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường Hoa Kỳ, IBM Simon không được gọi là Smartphone như bây giờ do thuật ngữ này chưa xuất hiện. Vào thời điểm đó, IBM đã bán được khoảng 50.000 sản phẩm với mạng lưới hoạt động trên 15 tiểu bang Hoa Kỳ.

IBM Simon đặc biệt phổ biến trong cộng đồng doanh nghiệp. Những chiếc điện thoại được tích hợp thêm các ứng dụng phần mềm, lịch làm việc, email cũng như khả năng kết nối với máy fax và một khả năng không thể thiếu chính là thực hiện các cuộc gọi.

Về các tính năng phần cứng, điện thoại được trang bị một màn hình hiển thị LCD xanh lá cây và bút stylus. Khối lượng của toàn bộ hệ thống cài đặt là một con số khổng lồ, 500 g, nặng hơn rất nhiều so với một chiếc iPad Air.

Thời lượng pin của IBM chỉ khoảng 1 giờ, tuy nhiên, giá thành của một chiếc IBM Simon lên tới $899, tương đương với hơn $1.400 ngày nay nếu tính cả yếu tố lạm phát.

Mặc dù thành công khá hạn chế, IBM Simon vẫn đem lại nguồn cảm hứng về mặt thiết kế cho các nhà sản xuất khác. IBM Simon có thể coi là sản phẩm tiên phong cho những chiếc điện thoại thông minh như ngày nay.

 

 

‘ IBM Simon đem lại nguồn cảm hứng thiết kế cho các dòng Smartphone sau này

 

 

 

Phi Long

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước