Suy thoái kinh tế do COVID-19 nghiêm trọng hơn khủng hoảng tài chính năm 2008

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 27/03/2020 06:28 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) dự báo dịch COVID-19 dẫn tới tình trạng suy thoái kinh tế và mất việc làm trên thế giới nghiêm trọng hơn năm 2008.

WTO cũng cho rằng, hoạt động thương mại toàn cầu sẽ sụt giảm rất mạnh thời gian tới bất chấp những những biện pháp kích thích kinh tế lên tới hàng nghìn tỷ USD mà chính phủ các nước liên tục công bố. Hơn lúc nào hết, một giải pháp toàn cầu là cần thiết để giải quyết thách thức do dịch COVID-19 gây ra.

Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã cùng kêu gọi Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) giảm nợ cho các nước nghèo nhất nhằm giúp họ đối đầu với các thách thức đến từ dịch COVID-19.

Một triệu lao động trong ngành dịch vụ dầu khí có thể bị mất việc làm Một triệu lao động trong ngành dịch vụ dầu khí có thể bị mất việc làm Kinh tế Anh đã 'rơi tự do' từ trước khi có lệnh phong tỏa Kinh tế Anh đã "rơi tự do" từ trước khi có lệnh phong tỏa Châu Âu tập trung tìm kế hoạch giải cứu kinh tế Châu Âu tập trung tìm kế hoạch giải cứu kinh tế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước