Tăng lương và giải pháp cân đối tài chính của doanh nghiệp

VTV9-Thứ tư, ngày 03/01/2018 10:30 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 1/1/2018, mức lương tối thiểu vùng mới đã chính thức được áp dụng, cao hơn mức cũ. Để cân đối tài chính, nhiều giải pháp đã được doanh nghiệp đưa ra.

Tại Công ty Cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam, hoạt động sản xuất hiện đang khá sôi động. Ngoài yếu tố sau kỳ nghỉ lễ, một điều khiến công nhân tại đây hăng hái, phấn khởi hơn chính là việc được tăng lương trong năm mới. Công ty có tới 1.500 công nhân. Theo mức lương cũ, mỗi tháng doanh nghiệp này phải trả cho công nhân hơn 1,6 tỷ đồng. Với mức lương mới, số tiền phải trả cho người lao động có thể tăng từ 2 - 3 tỷ đồng.

Theo mức lương tối thiểu vùng mới ban hành, người lao động ở vùng 4 sẽ nhận mức lương thấp nhất là 2.760.000 đồng/tháng, cao nhất ở vùng 1 là 3.980.000 đồng/tháng. Cùng với quyền lợi, người lao động được dự báo sẽ phải cạnh tranh khốc liệt về chất lượng bởi yêu cầu do các doanh nghiệp đặt ra hiện nay là tăng lương phải đi kèm với tăng năng suất lao động.


Tăng quyền tự chủ cho doanh nghiệp trong chi trả lương Tăng quyền tự chủ cho doanh nghiệp trong chi trả lương

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định: việc cải cách chính sách tiền lương phải được thực hiện theo hướng tăng tự chủ cho doanh nghiệp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước