Tập đoàn Tanaka đệ đơn xin bảo hộ phá sản

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 26/06/2017 12:03 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: ABC News)

VTV.vn - Tập đoàn Takata cho biết đã quyết định xúc tiến thủ tục đệ đơn xin bảo hộ phá sản lên Tòa án quận Tokyo và tại Mỹ.

Tập đoàn phụ tùng ô tô Takata của Nhật Bản hôm nay (26/6) đã quyết định xin bảo hộ phá sản trong bối cảnh công ty đang nợ trên 1.000 tỷ Yen, tương đương 9 tỷ USD do liên tiếp phải thu hồi bộ túi khí trên xe của hãng này.

Trong một tuyên bố, tập đoàn Takata cho biết, đã quyết định xúc tiến thủ tục đệ đơn xin bảo hộ phá sản lên Tòa án quận Tokyo và tại Mỹ trong cuộc họp của ban điều hành trước đó cùng ngày. Nếu được chấp thuận, Takata sẽ cần phải tiến hành tái cấu trúc dưới sự giám sát của tòa vì trước đó lỗi kỹ thuật đối với túi khí do tập đoàn sản xuất này đã gây hậu quả nghiêm trọng, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng trên thế giới.

Tính đến cuối tháng 3 năm nay, các khoản nợ của Takata ước tính khoảng 400 tỷ Yen. Takata đã trả 25 triệu USD tiền phạt và 125 triệu USD tiền bồi thường cho các nạn nhân. Hãng còn thời gian đến đầu năm 2018 để trả 850 triệu USD tiền nợ các nhà sản xuất ô tô.

Đợt triệu hồi khoảng 100 triệu túi khí Takata bắt đầu từ năm 2008. 19 nhà sản xuất ô tô sử dụng túi khí của hãng này, trong đó có Honda Motor, Ford Motor, Volkswagen và Tesla. Các đợt thu hồi túi khí dính lỗi sẽ kéo dài ít nhất là đến cuối năm 2019.

Bloomberg: Hãng sản xuất túi khí Takata có thể đệ đơn phá sản Bloomberg: Hãng sản xuất túi khí Takata có thể đệ đơn phá sản

VTV.vn - Theo Bloomberg, hãng sản xuất túi khí hàng đầu thế giới Takata sẽ đệ đơn xin phá sản tại Mỹ trước 18/6. Nhà sản xuất Nhật Bản này đang phải gánh khoản nợ hơn 9 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước