Thanh Hóa đã có tuyến tàu container quốc tế

Theo VOV-Thứ hai, ngày 27/05/2019 06:22 GMT+7

Chuyến tàu thứ 3 chuẩn bị xuất cảng Nghi Sơn.

VTV.vn - Mỗi tuần sẽ có 1 chuyến cập và xuất Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn theo hải trình Nghi Sơn – Hong Kong (Trung Quốc) và ngược lại.

Cảng tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn và Tập đoàn CMA CGM đã tổ chức vận hành thành công tuyến tàu container quốc tế. Theo lịch trình, mỗi tuần sẽ có 1 chuyến cập và xuất Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn theo hải trình: Nghi Sơn – Hong Kong (Trung Quốc) và ngược lại.

Đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu khu vực Bắc Miền Trung trong việc tiết kiệm chi phí vận tải hàng hóa.

Sự kiện này đánh dấu việc mở ra tuyến dịch vụ vận tải container quốc tế đầu tiên tới khu Kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đồng thời cũng là tuyến vận tải container quốc tế đầu tiên đến khu vực Bắc Miền Trung.

Ông Lê Hồng Phong, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Nghi Sơn (Thanh Hóa) cho biết, trước mắt, tuyến tàu container quốc tế của Tập đoàn CMA sẽ cập bến tại Cảng tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn 1 chuyến/tuần.

"Với việc tàu vào Nghi Sơn sẽ là điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong tỉnh cũng như các tỉnh lân cận trong việc tiết kiệm chi phí vận tải hàng hóa; tiết kiệm thời gian thông quan; thu hút nhà đầu tư đến với khu vực Bắc Miền Trung. Qua 3 chuyến được doanh nghiệp đánh giá tích cực, từng bước tham gia vào hoạt động xuất nhập tại cảng Nghi Sơn", ông Phong cho hay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước