Thanh long Việt Nam bán tại Australia giá 80.000 đồng/quả

Thùy Linh (Ảnh: Bộ Công Thương)-Chủ nhật, ngày 25/07/2021 10:09 GMT+7

Thanh long được bán tại siêu thị Coles với giá 80.000 đồng/quả.

VTV.vn - Thanh long Việt Nam được người tiêu dùng Australia ưa chuộng và giá bán tới 80.000 đồng/quả.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, 6 tháng đầu năm 2021, thanh long Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Australia ổn định, giá tốt.

Trong đó, tại hệ thống siêu thị hàng đầu của Australia như Coles, thanh long được bán với giá 4,90 AUD/1 quả (tương đương với 80.000 VND/ quả). Các siêu thị, cửa hàng tại Melbourne, Adelaide, Sydney, thanh long có giá khoảng 9 - 15 AUD/kg.

Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu thanh long từ Việt Nam sang thị trường Australia tăng trưởng kỷ lục lên đến 36% so với năm 2019 và đạt 4,18 triệu USD. Kết quả này có được do Bộ Công Thương liên tục xúc tiến thương mại, giới thiệu trái cây Việt Nam trong bối cảnh COVID-19.

Thanh long Việt Nam bán tại Australia giá 80.000 đồng/quả - Ảnh 1.

Thanh long được bán tại siêu thị Coles với giá 80.000 đồng/quả.

Ngay đầu năm 2020, khi xảy ra dịch bệnh, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã cùng chia sẻ rủi ro với Công ty Dalat import-export (Melbourne) nhập khẩu 5 tấn thanh long đưa đi các bang xa nhau hàng nghìn km để quảng bá và tạo được hiệu ứng thị trường tích cực vì chất lượng thanh long Việt Nam rất ngon và vận chuyển đường biển rất thuận lợi.

Chiều 22/7/2020, Thương vụ Việt Nam tại Australia vụ cũng đã phối hợp với một số siêu thị và công ty nhập khẩu tổ chức buổi giao thương trực tuyến thường kỳ. Tại buổi giao thương, các nhà nhập khẩu cho biết, thị trường Australia đang tiếp tục có nhu cầu nhập khẩu quả thanh long.

Năm nay, nhằm thúc đẩy tiêu thụ thanh long và hướng đến thế hệ trẻ tại Australia để xây dựng thương hiệu bền vững, Tuần lễ thanh long Việt Nam tại Australia được tổ chức từ ngày 21/7 - 27/7 và kéo dài đến ngày 10/8.

Thanh long Việt Nam bán tại Australia giá 80.000 đồng/quả - Ảnh 2.

Thanh long vàng vừa cập bến Australia.

Chương trình Tuần lễ thanh long Việt Nam tại Australia tập trung vào khách hàng của hệ thống phân phối lớn và đồng hành cùng 10 tấn thanh long, trong đó có 2 tấn thanh long vàng do Công ty Hoa Australia vừa nhập khẩu với chất lượng và hương vị xuất sắc.

Gian hàng dùng thử thanh long Việt Nam cũng được tổ chức tại khuôn viên trường Tiểu học Paddington (trung tâm Sydney) để phụ huynh và học sinh biết đến quả thanh long Việt Nam trong khuôn khổ hội chợ tuần khi hết lockdown.

Tuần lễ thanh long Việt Nam cũng được tăng cường giao thương liên tục để thanh long được xuất khẩu sang Australia không bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thanh long, xoài, mít... mang về 1,35 tỷ USD Thanh long, xoài, mít... mang về 1,35 tỷ USD Hơn 14.000 tấn thanh long xuất sang Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai Hơn 14.000 tấn thanh long xuất sang Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai Chiếc bánh mì thanh long, và 'phép màu' kinh tế Việt Nam 2020 Chiếc bánh mì thanh long, và "phép màu" kinh tế Việt Nam 2020

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước