Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra hoạt động của Công ty Alibaba Tây Bắc

Quỳnh Như (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 17/11/2017 06:05 GMT+7

VTV.vn - Tất cả các tài liệu liên quan đến dự án khu dân cư Tây Bắc đang được thu thập để xác minh thông tin, từ đó căn cứ đối chiếu Nghị định 121 để xử lý vụ việc.

Ngay sau khi có những cảnh báo của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM về hành vi công bố thông tin không đúng sự thật trong hoạt động mua bán đất nền của Công ty Alibaba Tây Bắc ở dự án khu dân cư Tây Bắc, ngày 16/11, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM đã chỉ đạo lực lượng thanh tra Sở vào cuộc kiểm tra hoạt động bán đất nền của công ty này.

Ngay sau khi có công văn cảnh báo của Hiệp hội, trụ sở Công ty Alibaba vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, trang web rao bán dự án của công ty này đã không còn hoạt động.

Cũng ngay trong chiều 16/11, Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc, đơn vị quản lý dự án mà Công ty Alibaba Tây Bắc rao bán đất nền bằng hình thức đặt chỗ đã gửi công văn đến UBND Thành phố.

Đơn vị này khẳng định Công ty Alibaba Tây Bắc chưa được thành phố chấp thuận chủ trương đấu thầu, lựa chọn chủ đầu tư dự án. Do vậy, việc công ty tự xưng là chủ đầu tư bán đất nền bằng phiếu đặt chỗ là hoàn toàn trái quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp bất động sản Alibaba huy động vốn trái quy định Doanh nghiệp bất động sản Alibaba huy động vốn trái quy định

VTV.vn - Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, việc Công ty Alibaba Tây Bắc rao bán là hoàn toàn trái quy định hiện hành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước