Thị trường bánh Trung thu Đà Nẵng: Người bán đông hơn người mua

Ngọc Bích (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 11:02 GMT+7

VTV.vn - Khoảng 10 ngày nữa kết thúc mùa cao điểm kinh doanh bánh Trung thu tuy nhiên sức mua năm nay chậm. Tại nhiều điểm, người bán vẫn đông hơn người mua.

Nhiều quầy hàng bánh Trung thu đã được dựng lên tại các trục đường chính ở TP Đà Nẵng tuy nhiên, lượng người mua thưa thớt. Năm nay, bánh Trung thu thủ công vẫn thu hút người tiêu dùng bởi hình thức bắt mắt, phù hợp với sở thích nhưng việc kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm với các loại bánh này vẫn là nỗi lo của người tiêu dùng.

Ngoài các dòng bán mức giá bình dân từ 35.000 - 55.000 đồng/chiếc, năm nay, nhiều nhãn hiệu bánh cho ra thị trường các dòng sản phẩm bánh cao cấp với mức giá từ 1-3 triệu đồng/hộp. Các loại bánh thiên về cao lương mỹ vị như hải sản, vi cá... thu hẹp số lượng vì đã bão hòa nhường chỗ cho các loại bánh ít ngọt, ít béo.

Năm nay, các sản phẩm bánh dành cho thiếu nhi có hình tượng heo vàng, hình trái cây và con vật ngộ nghĩnh dành riêng cho trẻ em lại được nhiều thương hiệu bánh chú ý. Tuy nhiên, sức mua không tăng do nhu cầu về bánh kẹo dịp Trung thu của người tiêu dùng giảm. Cùng với đó, tác động của nguồn thông tin, có nơi dùng nhân bánh Trung thu xuất xứ từ Trung Quốc càng khiến tỷ lệ người mua bánh ít hơn so với mọi năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước