Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 21:17 GMT+7

VTV.vn - Trước quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản của FED, các sàn chứng khoán châu Á đã có một phiên giao dịch với nhiều sắc xanh, đa số các chỉ số quan trọng tăng điểm.

Sau phiên họp được các nhà đầu tư và thị trường tài chính thế giới chờ đợi, FED đã tuyên bố giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0 - 0,25% như trong gần 7 năm qua.

Trước quyết định của FED, các sàn chứng khoán châu Á đã có một phiên giao dịch với nhiều sắc xanh, sau khi đa số các chỉ số quan trọng tăng điểm. Ngoại trừ chỉ số Nikkei của Nhật Bản và Topix của Hàn Quốc bị ảnh hưởng mạnh nhất khi đều giảm hơn 1% vào sáng nay, các chỉ số còn lại của châu Á đều có xu hướng tăng điểm với mức tăng nhẹ nhất của Shanghai Composite 0,18%, và mức tăng lớn nhất là chỉ số ASX 200 của Australia 0,88%.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, quyết định của Mỹ là sáng suốt, vì việc giữ lãi suất bằng 0% của FED sẽ giúp các nền kinh tế đang nổi cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Những nước này vốn đang phải chịu những đợt rút vốn nguy hiểm do dự đoán về việc Mỹ tăng lãi suất. Trong khi đó, các nền kinh tế châu Á vốn phụ thuộc lại chưa hết lo lắng dưới áp lực chững lại của nền kinh tế Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo trang tài chính CNBC, đại diện các ngân hàng Trung ương của châu Á sẽ theo dõi chặt chẽ các diễn biến từ FED, đặc biệt cho tới cuối năm 2015. Việc giữ một mức lãi suất thấp như vậy trong thời gian quá dài không phải là dấu hiệu tốt. Một số ngân hàng trung ương cũng tin rằng, sắp tới thị trường tài chính thế giới sẽ có những biến động không nhỏ sau quyết định của FED.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước