Thị trường chứng khoán Việt Nam: Các chỉ số biến động trong biên độ hẹp

Huy Hoàng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 27/06/2019 14:46 GMT+7

VTV.vn - Trái với diễn biến tích cực của các thị trường khu vực, thị trường Việt Nam mở cửa phiên 27/6 với tâm lý khá thận trọng, thanh khoản thị trường ở mức khá thấp.

Sau ATO, các cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM của Vinhomes, SAB của Sabeco và VRE của Vincom Retail đều giảm khoảng 1%, khiến đà giảm của thị trường nới rộng hơn về cuối phiên.

Các cổ phiếu dệt may như TCM, TNG sau phiên tăng mạnh ngày 26/6 nhờ kỳ vọng hưởng lợi khi EVFTA được ký kết đã chững lại và hầu hết xoay quanh tham chiếu, thậm chí có mã đã sớm chuyển qua sắc đỏ.

Rõ ràng, lợi ích từ EVFTA cần nhìn lâu dài hơn là chỉ một vài phiên, vì nhìn chung, cổ phiếu nhóm ngành này đều có hệ số giá trên lợi nhuận mỗi cổ phiếu tương đối thấp.

Trong khi đó, các cổ phiếu ngành thủy sản có phần khởi sắc hơn khi một vài mã vẫn giữ được sắc xanh dù đà tăng đã suy yếu so với phiên giao dịch ngày 26/6.

Trong bối cảnh giá dầu thế giới hồi phục, TTCK ngày 26/6 có phiên tăng chừng 3% nhưng vẫn đang ở mức thấp trong phạm vi biến động giá kể từ đầu năm. Cộng với "rủi ro" hệ thống đang diễn ra trên sàn, lệnh bán đặt dày hơn lệnh mua. Các cổ phiếu PVS, PVD đều giảm, chỉ có GAS ở mức tham chiếu.

Kết thúc phiên sáng 27/6, VN-Index giảm 4,37 điểm, tương đương 0,46% xuống 954,76 điểm. Thanh khoản đạt 62,8 triệu đơn vị, với hơn 1.270,4 tỷ đồng.

HNX-Index đang giảm mạnh hơn so với VN-Index một chút. Chỉ số chính sàn HNX đang chịu áp lực của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và HNX30 đầu phiên tăng hơn 9% nhưng giờ chỉ còn tăng chừng 1,4%. HUT đầu giờ tăng hơn 4% nhưng đã quay về mức tham chiếu.

Quỹ VFM thông báo bán toàn bộ gần 700.000 cổ phiếu ACB, tương đương 0,06% vốn từ ngày 28/6 đến 26/7. Được biết, ông Dominic Scriven, Chủ tịch của VFM, đồng thời Chủ tịch Dragon Capital đang là thành viên HĐQT của ACB. Sáng 27/6, ACB vẫn đứng giá 29.000 đồng/cổ phiếu nhưng tính cả tuần qua lại giảm giá nhẹ.

HNX-Index giảm 0,58 điểm, tương đương 0,56% xuống 103,37 điểm. Thanh khoản đạt 10,8 triệu đơn vị, với hơn 120,9 tỷ đồng.

Chứng khoán Mỹ chứng kiến phiên giao dịch đầy biến động Chứng khoán Mỹ chứng kiến phiên giao dịch đầy biến động MSCI giữ nguyên đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2018 MSCI giữ nguyên đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2018 Thanh khoản thị trường chứng khoán trong nước đầu tuần thấp Thanh khoản thị trường chứng khoán trong nước đầu tuần thấp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước