Thị trường lao động tiếp đà phục hồi

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 01/07/2022 11:36 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Một số ngành ghi nhận mức tăng cao về số người có việc làm như ngành bán lẻ, dịch vụ lưu trú - ăn uống, chế biến chế tạo…

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê, tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động của quý II là 2,32%, mức thấp nhất trong vòng 10 quý liên tiếp. Tính chung 6 tháng đầu năm, lao động 15 tuổi trở lên đang làm việc là 50,3 triệu người tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo chuyên trang Việc làm tốt, nhóm ngành nhân viên nhà hàng khách sạn có sự phục hồi mạnh mẽ khi tăng tới 25% so với đầu năm. Bên cạnh đó, nhóm ngành bán lẻ cũng ghi nhận mức tăng trưởng trong nhu cầu tìm việc là 13%.

Về phía các chuỗi siêu thị và cửa hàng tiện lợi, khi nhu cầu mua sắm trong nước bắt đầu hồi phục trở lại sau đại dịch, họ cũng mạnh dạn đưa ra kế hoạch mở rộng cơ sở và tuyển dụng thêm nhân sự.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê vừa công bố, thu nhập bình quân tháng của lao động làm công hưởng lương quý II năm nay là 7,5 triệu đồng/tháng, tăng so với quý trước và cùng kỳ năm ngoái. Mức lương cao hơn cũng là một phần lý do giúp thị trường lao động sôi động trở lại trong thời gian qua.

Bảo đảm thu nhập, an sinh - “Chìa khóa” phục hồi thị trường lao động sau đại dịch Bảo đảm thu nhập, an sinh - “Chìa khóa” phục hồi thị trường lao động sau đại dịch

VTV.vn - Nếu cơ cấu lương hợp lý, tiền đóng BHXH cao, thụ hưởng lương hưu cao, người lao động sẽ gắn bó lâu dài với DN kéo theo tính bền vững của thị trường lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước