Thu hồi 17 loại mỹ phẩm làm trắng da của Nhật Bản

Theo Báo ĐT Đảng cộng sản VN-Chủ nhật, ngày 14/07/2013 12:28 GMT+7

17 sản phẩm mỹ phẩm làm trắng da thương hiệu Kenebo (Nhật Bản) vừa bị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đình chỉ và thông báo thu hồi trên toàn quốc.

Nguyên nhân các sản phẩm này bị đình chỉ và thông báo thu hồi là do thành phẩm có chứa Rhododenol có thể gây ra những mảng trắng bất thường trên da.

Các sản phẩm này do công ty Kanebo Cosmetics Inc, Nhật Bản sản xuất; công ty TNHH thương mại LK, số 198 Khương Thượng, tổ 6, phường Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội công bố sản phẩm và chịu trách nhiệm đưa ra thị trường.

Cục Quản lý Dược cho biết, trước đó, công ty TNHH thương mại LK đã có công văn gửi đến Cục về việc thu hồi tự nguyện 17 sản phẩm mỹ phẩm làm trắng da của nhà sản xuất Kanebo Cosmetics Inc, Nhật Bản với lý do có chứa thành phần có thể gây ra những mảng trắng bất thường trên da.

‘ Một số sản phẩm mỹ phẩm của Kanebo Cosmetic thu hồi tại Việt Nam. (Ảnh: Thùy Giang)


Cục Quản lý Dược yêu cầu công ty TNHH thương mại LK phải gửi thông báo thu hồi toàn bộ tới những nơi phân phối, sử dụng 17 sản phẩm mỹ phẩm này và tiến hành thu hồi theo quy định. Đồng thời, gửi báo cáo thu hồi về Cục Quản lý Dược trước ngày 30/7.

Trước đó, Cục Quản lý Dược cũng đã đề nghị Cục hải quan TP.HCM, công ty TNHH thương mại Logitem Việt Nam, số 36 Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, không làm thủ tục thông quan cho 5 sản phẩm mỹ phẩm có thành phần Rhododenol vào Việt Nam.

17 sản phẩm mỹ phẩm làm trắng da chứa có chứa Rhododenol có thể gây ra những mảng trắng bất thường trên da gồm:

Kanebo Blanchir Superior White Deep Clear Conditioner I, II, III.

Kanebo Blanchir Superior White Deep Milky Conditioner I, II.

Kanebo Blanchir Superior White Deep Night Conditioner I, II.

Kanebo Blanchir Superior White Deep Night Conditioner 2 (C).

Kanebo Blanchir Superior White Deep Night Conditioner 1 (G).

Kanebo Blanchir Superior White Deep Mask.

Kanebo Blanchir Superior White Deep UV day Protector.

Impress IC White Lotion I, II.

Impress IC White Emulsion I, II.

Impress IC White Fit Mask 3D và Impress Granmula Lotion.

Được biết, chất Rhododenol là thành phần hoạt tính làm trắng da không nằm trong danh mục hàng cấm. Tuy nhiên, từ tháng 5 đến nay tại Nhật Bản đã có 39 khách hàng sử dụng mỹ phẩm của Kanebo có chứa thành phần Rhododenol đã bị kích ứng da, xuất hiện những mảng trắng bất thường. Tuy nhiên những phản ứng trên ở mức độ nhẹ và những khách hàng đó không phải nhập viện.

Các sản phẩm mỹ phẩm của hãng Kanebo Cosmetics Inc thu hồi tại Việt Nam được bán với giá từ 800.000 đồng đến 1,3 triệu đồng/hộp.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước