Thu nhập của lao động trong DN Nhà nước vẫn đứng đầu bảng

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/07/2015 11:04 GMT+7

VTV.vn - Theo công bố mới đây của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, thu nhập của lao động trong doanh nghiệp Nhà nước vẫn đứng đầu bảng quý I năm nay.

Cụ thể, mức lương của lao động tại các doanh nghiệp Nhà nước đạt 6,9 triệu đồng/tháng, tăng 900.000 đồng so với cuối năm 2014.

Theo bà Nguyễn Thị Lan Hương, Viện trưởng Viện khoa học - Lao động - Xã hội, trong quý I/2015, xét theo nghề của hầu hết các nhóm nghề làm công ăn lương, thu nhập bình quân (bao gồm tiền lương, các khoản có tính chất lương và phúc lợi khác) đều tăng so với quý IV/2014 và tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2014.

Mức thu nhập bình quân của các nhóm nghề là 4,9 triệu đồng/tháng. Khoảng cách thu nhập giữa các nhóm cũng được thu hẹp lại. Trong đó nghề “lãnh đạo” giảm 600.000 đồng so với cùng kỳ năm 2014, nhưng vẫn có mức tiền lương bình quân cao nhất trong các nghề (7,6 triệu đồng/tháng). Tiếp đến là nhóm chuyên môn kỹ thuật bậc cao lương 7,1 triệu đồng/tháng; chuyên môn kỹ thuật bậc trung 5,1 triệu đồng/tháng; thợ vận hành máy 5 triệu đồng/tháng; thợ thủ công 4,2 triệu đồng/tháng. Thấp nhấp là nhóm nghề lao động giản đơn có mức thu nhập 3,5 triệu đồng/tháng, nhưng là nhóm có mức thu nhập tăng cao nhất.

Dự báo, thị trường lao động 6 tháng cuối năm 2015, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, năm 2015 kinh tế sẽ tiếp tục phục hồi, đặc biệt là các ngành công nghiệp chế biến và chế tạo. Các ngành nghề có nhu cầu lao động gia tăng mạnh bao gồm: sản xuất trang phục, sản xuất đồ uống, sản xuất sản phẩm điện tử, máy tính và sản phẩm quang học, sửa chữa bảo dưỡng và lắp đặt máy móc thiết bị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước