Thủ tướng: Có nhiều sản phẩm thương hiệu quốc gia để đất nước hùng cường

Ban Thời sự (Ảnh: TTXVN)-Thứ tư, ngày 25/11/2020 20:33 GMT+7

VTV.vn - Chiều 25/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam 2020.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị giới doanh nhân trong cả nước hãy có nhiều sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia hơn nữa để đóng góp vào phát triển đất nước thịnh vượng, hùng cường.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, để có một quốc gia thịnh vượng, hùng cường thì doanh nghiệp và sản phẩm có thương hiệu Quốc gia có vai trò rất quan trọng. Vì chính đây là nơi tạo ra việc làm, tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách và tạo ra đổi mới phát triển. Nhất là năm qua đại dịch COVID-19 và thiên tai đang thử lửa đối với trí tuệ, bản lĩnh, sự quyết tâm và ý chí của Đảng, Nhà nước, nhân dân cũng như các nhà doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nền kinh tế vẫn giữ được mức tăng trưởng gần 3%, hàng hóa dồi dào, thặng dư thương mại lần đầu tiên đạt 20 tỷ USD. Kết quả này càng củng cố niềm tin của giới doanh nhân. Cũng vì thế năm nay, có 124 doanh nghiệp có sản phẩm được trao Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.

Đây là năm có số lượng doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia đông nhất, gấp 4 lần so với thời điểm bắt đầu chương trình này cách đây 17 năm. 124 doanh nghiệp này nộp ngân sách trên 200.000 tỷ đồng và tạo việc làm cho gần nửa triệu lao động.

Thủ tướng: Có nhiều sản phẩm thương hiệu quốc gia để đất nước hùng cường - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tiếp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh theo đánh giá của Tổ chức Brand Finance, về định giá thương hiệu quốc gia, năm 2019 Việt Nam xếp hạng thứ 42 trong 100 thương hiệu quốc gia giá trị nhất thế giới và được định giá 247 tỷ USD.

Cùng với thương hiệu quốc gia, giá trị các thương hiệu doanh nghiệp Việt Nam cũng gia tăng mạnh mẽ. Năm 2019, theo xếp hạng của Forbes, tổng giá trị của 50 thương hiệu hàng đầu của Việt Nam đạt gần 10 tỷ USD. Tuy nhiên, phải có nhiều sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia hơn nữa và đưa thương hiệu quốc gia Việt Nam ra thế giới.

Muốn thế các doanh nghiệp phải có bước đi, cách làm hiệu quả hơn nữa, hàng hóa phải có sản lượng lớn hơn, chất lượng tốt hơn, giá trị thu về cho đất nước nhiều hơn nữa để đóng góp vào phát triển đất nước thịnh vượng, hùng cường. Vì như ở Hàn Quốc, một vài tập đoàn lớn đóng vai trò xương sống của nền kinh tế và xây dựng thành công thương hiệu quốc gia. Do đó ý chí của các nhà doanh nghiệp quyết định sự thành bại của các thương hiệu quốc gia.

Thủ tướng: Có nhiều sản phẩm thương hiệu quốc gia để đất nước hùng cường - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hội đồng Thương hiệu Quốc gia và Bộ Công Thương sớm nghiên cứu, đề xuất các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia.

Còn Chính phủ sẽ tiếp tục có quyết sách mới, cơ chế thuận lợi tốt hơn nữa, đi cùng với kiểm tra, đôn đốc tốt hơn nữa để giải phóng sức sản xuất, để mọi loại hình doanh nghiệp, kể cả các doanh nghiệp nhỏ và vừa vươn lên để có thể sớm gia nhập đội ngũ các doanh nghiệp có sản phẩm thương hiệu quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước