Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng 2016: Hội đồng khảo sát không tồn tại!

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/06/2016 10:34 GMT+7

VTV.vn - Các Cục, Bộ chuyên ngành về lĩnh vực ATTP khẳng định không tham gia vào Hội đồng khảo sát chương trình “Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng năm 2016”.

Theo lời quảng cáo của Ban tổ chức lễ tôn vinh “Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng năm 2016”, Hội đồng khảo sát chương trình gồm có: Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), Vụ Khoa học và Công nghệ - Bộ Công Thương, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Đây đều là các Cục chuyên ngành về lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, lãnh đạo các Cục, Bộ liên quan này lại khẳng định họ không liên quan. “Cho đến thời điểm hiện nay, chúng tôi chưa nhận được thông tin cụ thể, kế hoạch chi tiết cũng như bản đề nghị nào từ Hội cả” - ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết.

Đại diện Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) - ông Nguyễn Thanh Phong cũng khẳng định Cục không tham gia vào Hội đồng khảo sát của chương trình “Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng năm 2016”.

Khẳng định không liên quan, nhưng tên của họ vẫn được ghi trong thư mời gửi các doanh nghiệp và trong buổi lễ tôn vinh. Và như vậy, theo các chuyên gia truyền thông, Ban tổ chức chương trình này không tôn trọng sự thật.

“Những người có liên quan phủ nhận có nghĩa là đơn vị tổ chức đã không tôn trọng sự thực, và rõ ràng cần phải xử lý để không lặp lại. Bởi điều này gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động doanh nghiệp, cản trở hoạt động doanh nghiệp và mất lòng tin của người tiêu dùng” - ông Nguyễn Đình Thành, chuyên gia truyền thông cho hay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước