Thương mại điện tử ngày càng chiếm ưu thế

Trung tâm Tin Tức VTV24-Thứ ba, ngày 07/08/2018 06:04 GMT+7

VTV.vn - Thương mại điện tử ngày càng chiếm ưu thế do người tiêu dùng toàn thế giới đang có nhu cầu khẩn thiết về các giải pháp tiện lợi để đơn giản hóa cuộc sống.

Doanh số bán hàng trực tuyến tiêu dùng nhanh đang tăng gấp 5 lần doanh số bán hàng tại các cửa hàng và đến năm 2020, thương mại điện tử của ngành này trên toàn cầu sẽ có doanh thu hơn 400 tỷ USD. Đây là kết quả của một nghiên cứu về thương mại điện tử tại 30 quốc gia vừa được Nielsen công bố.

Công ty nghiên cứu Nielsen cho rằng thương mại điện tử ngày càng chiếm ưu thế do người tiêu dùng toàn thế giới đang có nhu cầu khẩn thiết về các giải pháp tiện lợi để đơn giản hóa cuộc sống. Hiện có tới hơn 1/4 người tiêu dùng toàn cầu tìm kiếm sản phẩm giúp cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn.

Cuộc sống bận rộn; tốc độ đô thị hóa; quy mô hộ gia đình bị thu nhỏ; giao thông ở các đô thị trở nên đông đúc và sự phát triển của công nghệ giúp khả năng kết nối ngày càng tăng... chính là những yếu tố quan trọng khiến ngày càng có nhiều người tìm đến hình thức mua hàng trực tuyến.

Kênh bán lẻ truyền thống tiếp tục sụt giảm trước sức ép từ thương mại điện tử Kênh bán lẻ truyền thống tiếp tục sụt giảm trước sức ép từ thương mại điện tử

VTV.vn - Ngành bán lẻ truyền thống đang tiếp tục sụt giảm trước sức ép từ kênh thương mại điện tử. Câu hỏi đặt ra là liệu ngành bán lẻ truyền thống sẽ phải làm gì để cạnh tranh?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước