Thụy Sỹ hoàn tất chương trình hoàn trả tiền thuế cho Anh và Áo

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 03/09/2014 08:15 GMT+7

Ảnh minh họa

Trong khoảng thời gian một năm, gần 470 triệu bảng Anh (715 triệu franc) đã được trả lại cho nước Anh và gần 740 triệu euro (890 triệu franc) chuyển tới Áo.

Cơ quan quản lý thuế liên bang Thụy Sĩ ngày 1/9 cho biết, Thụy Sỹ đã hoàn thành chương trình trả tiền cho Vương quốc Anh và Áo hàng trăm triệu euro theo thỏa thuận thuế khấu trừ 2013 được thiết kế nhằm thu lại thuế đối với tài sản công dân của các nước trên đã gửi vào các tài khoản bí mật tại các ngân hàng Thụy Sỹ.

Trong khoảng thời gian một năm, gần 470 triệu bảng Anh (715 triệu franc) đã được trả lại cho nước Anh và gần 740 triệu euro (890 triệu franc) chuyển tới Áo. Tuyên bố của cơ quan thuế liên bang nêu rõ: Với những khoản thanh toán, Thụy Sỹ đã hoàn thành nghĩa vụ của mình theo hiệp định thuế với hai nước.

Để hợp thức tài sản không bị đánh thuế của họ, công dân Áo và Vương quốc Anh có tiền trong ngân hàng Thụy Sỹ có hai lựa chọn: Họ có thể tự khai báo với cơ quan thuế của nước họ, hoặc tài khoản của họ bị Thụy Sỹ đánh thuế và sau đó sẽ chuyển tiền mà không cần nêu tên khách hàng.

Thuế khấu trừ một lần được trả về cho nước Anh với tỷ lệ từ 21% đến 41%, và Áo là từ 15% đến 38%. Thuế khấu trừ bổ sung sẽ tiếp tục được thanh toán vào thu nhập vốn trong tương lai. Nhiều công dân của Vương quốc Anh (khoảng 21.377) và Áo (khoảng 24.337) đã lựa chọn cách này thay vì cho phép truy cập thông tin về tài khoản của họ. Những người dân Vương quốc Anh đã tuyên bố số tài sản trị giá 15,8 tỷ franc, còn số tài sản của người dân Áo khoảng 7,1 tỷ franc.

Cuộc khủng hoảng tài chính đã khiến Thụy Sỹ chịu áp lực về luật bí mật ngân hàng thương hiệu của mình. Các thỏa thuận với Vương quốc Anh và Áo có thể trở nên không cần thiết vào năm 2017 vì Thụy Sỹ đã cam kết sẽ áp dụng các quy định về tự động trao đổi thông tin thuế.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước