Tìm giải pháp "hút" khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam

Tuyết Mai-Thứ sáu, ngày 12/09/2014 20:36 GMT+7

Hội thảo Xúc tiến thương mại du lịch Việt Nam ngày 12/9. (Ảnh: VTV News)

Hôm nay (12/9), tại Tokyo, Nhật Bản, Bộ VH-TT&DL, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Xúc tiến thương mại du lịch Việt Nam, nhằm khai thác thị trường Nhật Bản vốn rất tiềm năng.

Hội thảo có sự tham gia của trên 140 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch của Nhật Bản. Thông tin từ Hội thảo cho biết, lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam liên tục tăng, đứng thứ 3 trong thị trường khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Việc làm thế nào để giữ sự ổn định và phát triển thị trường này trong thời gian tới là thách thức đặt ra cho ngành du lịch Việt Nam.

Tuy nhận định Việt Nam là thị trường tiềm năng nhưng đại diện Hiệp hội Du lịch Nhật Bản cho rằng, chất lượng từ hướng dẫn viên đến các dịch vụ tiện ích, thái độ phục vụ tại Việt Nam còn nhiều hạn chế; có những điều tưởng như rất nhỏ, nếu không được cải thiện, sẽ khiến khách hàng giảm bớt sự hài lòng.

Từ khi Việt Nam mở đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến Tokyo, khách du lịch Nhật Bản có xu hướng quan tâm nhiều đến du lịch miền Trung, nơi tập trung nhiều di sản văn hóa. Vì vậy, các doanh nghiệp Nhật Bản hy vọng chính quyền các địa phương này quan tâm và cải thiện hơn nữa, chất lượng dịch vụ để tạo sự hài lòng hơn cho khách du lịch.

Mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước