Tinh giản biên chế: Tuyệt vời Quảng Ninh!

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/04/2016 11:56 GMT+7

VTV.vn - Sau 1 năm thực hiện, tỉnh Quảng Ninh đã đạt được những kết quả vô cùng đáng khích lệ trong việc tinh giản biên chế.

Trong bài viết "Tuyệt vời Quảng Ninh!", tờ Người lao động cho biết, khi nhiều địa phương vẫn còn ì ạch trong việc tinh giản biên chế thì chỉ sau 1 năm, tỉnh Quảng Ninh đã giảm được hơn 1.600 công chức, viên chức, hợp đồng lao động, tiết kiệm được hơn 300 tỉ đồng.

Tiếp tục chủ đề chính sách của Nhà nước, tờ Tuổi trẻ có bài viết "Nên hạn chế đầu tư nhà nước". Tờ Tuổi trẻ đã trích dẫn các ý kiến chuyên gia cho biết, hiện nhiều dự án nghìn tỉ đang đắp chiếu gây lãng phí cả nghìn tỉ đồng, thiệt hại được cho là lớn hơn cả tham nhũng.

Cũng liên quan đến sự thiệt hại, tờ Tuổi trẻ đã nêu ra sự tiếc nuối của nhiều người nông dân nuôi tôm ở ĐBSCL vào thời điểm hiện tại. Trong khi giá tôm ở ĐBSCL đang tăng cao thì người dân lại không có tôm để bán. Nguyên nhân xuất phát từ tình trạng hạn, mặn vẫn đang gay gắt. Chính quyền các địa phương đã khuyến cáo người dân không nên vội vàng xuống giống bởi rủi ro cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước