Tổng thống Mỹ: OPEC+ có kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu 20 triệu thùng/ngày

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/04/2020 08:34 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: EPA)

VTV.vn - Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác sản xuất dầu khác, còn gọi là nhóm OPEC+, có kế hoạch cắt giảm sản lượng 20 triệu thùng/ngày nhằm hỗ trợ giá dầu.

Đó là tuyên bố vừa được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra.

Trên twitter cá nhân, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định: "Số lượng OPEC+ định cắt giảm là 20 triệu thùng/ngày, không phải 10 triệu thùng như báo chí đưa". Ông nhấn mạnh: "Ngành năng lượng sẽ mạnh mẽ trở lại, nhanh hơn dự báo hiện nay".

Bộ trưởng Bộ Năng lượng Nga Alexander Novak trong một cuộc trả lời phỏng vấn truyền hình cũng cho biết, sản lượng dầu được cắt giảm có thể đạt 15 - 20 triệu thùng mỗi ngày trong các tháng 5 và 6.

Còn theo Bộ Năng lượng Saudi Arabia, Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã cam kết cắt giảm khoảng 3,7 triệu thùng/ngày và nâng lượng mua dự trữ chiến lược lên khoảng 200 triệu thùng trong 2 tháng tới. Các biện pháp này kết hợp với thỏa thuận mà OPEC+ vừa đạt được, sẽ nâng tổng số dầu cắt giảm trên thị trường lên gần 20 triệu thùng/ngày.

Các nước hoan nghênh thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu của OPEC+ Các nước hoan nghênh thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu của OPEC+

VTV.vn - Ngày 12/4, Mỹ, Nga và Saudi Arabia đã hoan nghênh việc các nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước