TP Hồ Chí Minh hỗ trợ lãi suất tối đa khi doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ

P.V-Thứ tư, ngày 20/01/2021 08:44 GMT+7

Ảnh minh họa - Dân trí.

VTV.vn - Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, thành phố sẽ hỗ trợ lãi suất tối đa khi doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ.

Theo đó, doanh nghiệp khi mở rộng phát triển các dự án đầu tư sản xuất trong lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ được hỗ trợ vay vốn từ 50 - 100% lãi suất, tùy theo từng dự án. Các thủ tục hồ sơ hỗ trợ vay vốn sẽ được tinh giản hơn 2/3 lần.

Về hạ tầng đầu tư, TP Hồ Chí Minh cũng đã dành nhiều quỹ đất "sạch" tại các khu công nghiệp - khu công nghệ cao có vị trí giao thông kết nối thuận tiện với các tỉnh, thành phố; thành phố cũng tiếp tục kết hợp giảm giá thuê đất, đáp ứng đa dạng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ khi mở rộng sản xuất.

Cụ thể, tại Khu công nghệ cao, TP Hồ Chí Minh đã đầu tư xây dựng 5 khối nhà xưởng cao với tổng diện tích 46.000 m2 và sẽ tăng lên 162.000 m2 trong những năm tới để cho doanh nghiệp công nghệ cao đầu tư.

Ban quản lý Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh cũng cho biết đang hỗ trợ và giới thiệu nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút doanh nghiệp công nghệ thông tin đầu tư tại khu công nghệ cao. Đã có nhiều dự án của các doanh nghiệp được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn 15 năm. Trong đó, có doanh nghiệp được miễn thuế trong 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

Hà Nội chi hơn 832 tỷ đồng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội chi hơn 832 tỷ đồng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ

VTV.vn - Hà Nội sẽ chi hơn 832 tỷ đồng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản xuất, chế biến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước