TP.HCM chỉ đạo khẩn về việc gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 07/03/2020 06:29 GMT+7

VTV.vn - Đối với hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp BĐS còn tồn đọng, chưa được xem xét giải quyết, các Sở ngành phải chủ động làm việc trực tiếp với Hiệp hội Bất động sản.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi các đơn vị, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan về triển khai các nội dung trong lĩnh vực đô thị, trong đó có gỡ khó cho các doanh nghiệp bất động sản. 

Trong đó, nội dung đáng chú ý là đối với những hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp còn đang tồn đọng, chưa được xem xét giải quyết, các Sở ngành phải chủ động làm việc trực tiếp với Hiệp hội Bất động sản, các doanh nghiệp để tổng hợp, phân loại từng nhóm vướng mắc, báo cáo trình Ủy ban. 

Lãnh đạo thành phố sẽ bố trí lịch họp, xem xét giải quyết từng nhóm vướng mắc, từng trường hợp cụ thể. Trước đó, trong hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn, Chủ tịch thành phố yêu cầu Phó Chủ tịch và các sở ngành phải ngồi lại hàng tuần gỡ vướng cho từng dự án, chậm nhất là trước ngày 30/4 phải gỡ khoảng 19 đang vướng mắc theo đề nghị của Hiệp hội Bất động sản thành phố.

Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh mẽ Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh mẽ

VTV.vn - Sau 2 năm trầm lắng, năm 2020, thị trường bất động sản được dự báo sẽ vẫn khó khăn. Theo nhiều chuyên gia, sự sàng lọc trên thị trường dự báo sẽ ngày càng khốc liệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước