TP.HCM là địa phương đi đầu trong việc phân phối sản phẩm có truy xuất nguồn gốc như: thịt lợn, rau, trứng gia cầm. Tuy nhiên, tại hội thảo về Quản lý an toàn từ gốc vừa được HĐND TP.HCM tổ chức, vẫn còn nhiều vấn đề được đặt ra đối với hệ thống này.
TP.HCM đã ra quyết định đầu tư thêm 5.500 tỷ đồng trong năm 2017 cho việc xây dựng chuỗi nông sản an toàn. Đây là một lợi thế về việc mở rộng nguồn cung. Tuy nhiên, cũng từ đây, những yêu cầu mới đã được đặt ra cho hệ thống phân phối để tận dụng tối đa hiệu quả của nguồn cung sạch. Chỉ khi người tiêu dùng biết và có niềm tin vào sản phẩm sạch, hệ thống phân phối và nhà sản xuất mới có thêm động lực và khả năng tài chính để tiếp tục hành trình mang thực phẩm sạch đến với thị trường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!