Xu hướng xây dựng quy trình sản xuất thực phẩm sạch

Mai Lan (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 18:07 GMT+7

Ảnh minh họa: Dân trí

VTV.vn - Đầu tư sản xuất chế biến thực phẩm sạch sẽ tăng sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành chăn nuôi nội địa trước yêu cầu hội nhập.

Chưa bao giờ vấn đề chăn nuôi sạch được quan tâm như hiện nay. Hơn 300 doanh nghiệp đến từ 35 quốc gia trên thế giới đã tham gia Triển lãm quốc tế chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt. Số lượng doanh nghiệp trong nước tham gia tăng 20% so với các năm. Nhiều sản phẩm chăn nuôi an toàn và những công nghệ mới được giới thiệu tới người tiêu dùng. 

Để người chăn nuôi tiệm cận và áp dụng các công nghệ chăn nuôi tiên tiến, cải tiến chất lượng sản phẩm, gia tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và xuất khẩu thì rất cần những chính sách hỗ trợ của các nhà quản lý. Nếu có được sự hỗ trợ tốt, doanh nghiệp sẽ mạnh dạn đầu tư, giúp người chăn nuôi có thu nhập tốt hơn, người tiêu dùng được tiếp cận thực phẩm giá rẻ và an toàn.

Vì sao thực phẩm sạch chưa thể tiếp cận thị trường? Vì sao thực phẩm sạch chưa thể tiếp cận thị trường?

VTV.vn- Đầu tư hàng tỷ đồng nhưng nhiều sản phẩm sạch vẫn chưa thể tiếp cận thị trường để mang lại lợi nhuận cho người nông dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước