TP.HCM: Tổng thu ngân sách vượt dự toán

Trường Giang (Trung tâm THVN tại TP. HCM)-Thứ năm, ngày 27/11/2014 14:44 GMT+7

Ảnh minh họa.

Đến hết tháng 11, TP. HCM có tổng thu ngân sách 231.000 tỷ đồng, đạt 102% dự toán, và nhiều chỉ tiêu về kinh tế, xã hội có tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ.

Theo thông tin từ cuộc họp về tình hình kinh tế-xã hội của TP. HCM tháng 11 và 11 tháng năm 2014, hoạt động dịch vụ của Thành phố vẫn có mức tăng trưởng mạnh với 10,9%, tổng doanh thu đạt gần 590.000 tỷ đồng. Trong khi đó, chỉ số giá tiêu dùng chỉ tăng 2,02%.

Các chương trình bình ổn thị trường, kết nối ngân hàng tiếp tục mở rộng với sự tham gia nhiều của doanh nghiệp và các hộ kinh doanh. Đầu tư nước ngoài vẫn là mảng sáng trong 11 tháng qua, khi giá trị cao hơn cùng kỳ, với số vốn 2,9 tỷ USD.

Về nhiệm vụ trong tháng 12, Lãnh đạo TP. HCM chỉ đạo các sở ngành, doanh nghiệp Nhà nước tăng cường quảng bá, xúc tiến để tận dụng lợi thế từ các hiệp định thương mại; kiến nghị chính phủ xây dựng hàng rào kỹ thuật để hạn chế các mặt hàng cần kiểm soát. Đồng thời, tích cực giải quyết tình trạng ngập nước và chuẩn bị các kế hoạch cho dịp tết về hàng hoá, giao thông, an sinh xã hội, an ninh, quốc phòng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước