TP.HCM truy thu, phạt hơn 21 tỷ đồng tiền thuế kinh doanh qua mạng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 06/12/2017 15:41 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Đến nay, Cục Thuế TP.HCM đã truy thu, phạt tổng cộng hơn 21 tỷ đồng tiền thuế hoạt động kinh doanh qua kênh thương mại điện tử, trong đó có mạng xã hội Facebook.

Thông tin đáng chú ý này vừa được lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM công bố trong buổi chất vấn Kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa IX đang diễn ra.

Cục Thuế thành phố nhận định số tiền phạt, truy thu này không lớn, nhưng bước đầu cũng thể hiện vai trò quản lý của cơ quan thuế, làm tiền đề để tiếp tục thực hiện quản lý với các hoạt động kinh doanh thông qua các kênh mạng xã hội, trang thương mại điện tử.

Hiện trên địa bàn có gần 13.500 tài khoản kinh doanh qua mạng xã hội Facebook nhưng chưa kê khai, đăng ký với cơ quan quản lý.

Lãnh đạo Cục Thuế thừa nhận việc quản lý thuế qua kênh này hiện nay vẫn còn lúng túng và bước đầu chủ yếu là kêu gọi ý thức tự giác thực hiện nghĩa vụ thuế của người kinh doanh qua mạng xã hội.

Thu thuế bán hàng qua mạng: Bài toán khó với ngành thuế Thu thuế bán hàng qua mạng: Bài toán khó với ngành thuế

VTV.vn - Dự thảo tờ trình đề nghị xây dựng Luật quản lý thuế sửa đổi, trong đó có những nội dung cụ thể về việc bán hàng qua mạng là chủ đề của nhiều tờ báo ra ngày 10/11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước