TPP có thể giúp GDP Việt Nam tăng thêm 33,5 tỷ USD

Phùng Anh, Chu Thái (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 19:51 GMT+7

VTV.vn - Sáng 16/6, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khai mạc Hội nghị “Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP và tác động đối với Việt Nam”.

Sáng nay (16/6), Hội nghị "Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP và tác động với Việt Nam" đã được Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội và Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ phối hợp tổ chức tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Hội nghị được xem là một bước chuẩn bị cho Quốc hội Việt Nam những thông tin đầy đủ và khách quan hơn trong quá trình xem xét phê chuẩn Hiệp định này trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, nhiều chuyên gia có chung nhận định: Việt Nam có thể là nước được hưởng lợi nhiều nhất trong số 12 nước tham gia TPP. Việc thực thi Hiệp định này có thể giúp GDP của Việt Nam tăng thêm 33,5 tỷ USD và xuất khẩu tăng 68 tỷ USD vào năm 2025.

Tuy nhiên, để tận dụng được những thời cơ do TPP đem lại, các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo, cùng với phê chuẩn Hiệp định, Việt nam cần phải sớm sửa đổi pháp luật hoàn thiện thể chế, nhằm đáp ứng và thực hiện được đầy đủ các cam kết mà TPP quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước