Triển khai lộ trình xăng E5: Cần giảm giá sâu

Việt Linh, Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 15:39 GMT+7

VTV.vn - Để triển khai đúng lộ trình, theo một số chuyên gia, cần gỡ "nút thắt" bằng việc giảm giá sâu xăng E5, đồng thời quyết liệt "khai tử" xăng A92 trên thị trường.

Theo ghi nhận của phóng viên tại một cửa hàng xăng dầu trên phố Thái Thịnh - một trong 5 đơn vị có phân phối xăng sinh học tại Hà Nội, xăng sinh học E5 được bán tại đây hơn một năm nay. Lượng xăng sinh học tiêu thụ chiếm khoảng 1/8 tổng lượng xăng bán ra. Là một trong số rất nhiều lái xe taxi luôn mua xăng sinh học E5 tại đây (khoảng 180lít/ tháng), anh Phạm Hữu Mạnh có thể tiết kiệm được khoảng 100.000 tiền xăng mỗi tháng.

Anh Phạm Hữu Mạnh, Hà Nội, chia sẻ: "Nói chung, tôi thấy xăng sinh học không khác gì với xăng A92, trong khi đó, giá tiền cũng rẻ hơn một chút nên tôi mua".

Từ ngày 1/6/2016, tất cả các điểm kinh doanh xăng dầu tại 8 tỉnh, thành phố lớn gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Nam sẽ phải đạt 100% bán xăng E5. Tuy nhiên, tính tới thời điểm này, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Quảng Nam là ba tỉnh đầu tiền trong toàn quốc hoàn toàn sử dụng xăng sinh học E5 thay thế cho xăng A92. Năm tỉnh, thành phố còn lại mới có 50% cây xăng bán xăng E5. Vì vậy, để đảm bảo đúng lộ trình đề ra, cần có những giải pháp đồng bộ và tích cực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước