Trung Quốc cam kết mở cửa khẩu đến 22h trong thời gian xuất khẩu vải thiều

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/06/2016 12:00 GMT+7

VTV.vn - Phía Trung Quốc cam kết, trong thời gian xuất khẩu vải thiều nhiều, cửa khẩu nước này sẽ mở đến 22h thay vì đóng cửa lúc 16h như hiện nay.

Năm 2016, Trung Quốc vẫn được xem là thị trường chính của vải thiều nước ta. Xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc ước chiếm 60% trên tổng sản lượng gần 200.000 tấn. Phần lớn, các xe vải xuất khẩu đều qua cửa khẩu Lạng Sơn. Để tạo điều kiện thuận lợi cho xuất khẩu, tỉnh Lạng Sơn cam kết sẽ phân luồng lượng xe tại cửa khẩu Tân Thanh để ưu tiên cho vải thiều xuất sang Trung Quốc thuận lợi hơn.

Hải quan Lạng Sơn đã chỉ đạo các Chi cục làm thủ tục sớm hơn quy định và kéo dài thời gian thông quan, dành lối ưu tiên cho xuất khẩu vải thiều tại các cửa khẩu. Đồng thời, chủ động đàm phán với Hải quan Trung Quốc tăng thời gian mở cửa cửa khẩu. Phía Trung Quốc cam kết trong thời gian xuất khẩu nhiều thì cửa khẩu phía bạn sẽ mở đến 22h thay vì đóng cửa lúc 16h như hiện nay.

Đại diện tỉnh Quảng Tây cho biết, sẽ đơn giản hóa thủ tục nhập khẩu vải thiều, áp dụng cơ chế thông quan một điểm dừng và mở rộng kho bãi tập kết. Với sự vào cuộc nhanh chóng của 2 tỉnh giáp biên là Lạng Sơn và Quảng Tây, vụ vải thiều năm nay hứa hẹn sẽ thành công.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước