Trung Quốc thắt chặt quy định tài chính ngăn ngừa "bong bóng" tài sản

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 31/01/2018 14:40 GMT+7

Trụ sở Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PboC). Ảnh: Reuters

VTV.vn -Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc - PBoC cho biết nước này sẽ tiếp tục thắt chặt hơn nữa quy định tài chính trong thời gian tới để phòng ngừa các rủi ro từ "bong bóng" tài sản.

PBoC sẽ đưa các hoạt động ngân hàng ngầm, tài trợ các dự án bất động sản và giao địch điện tử vào khuôn khổ giám sát vĩ mô thận trọng.

Cơ chế chính sách "hai trụ cột", bao gồm chính sách vĩ mô thận trọng và chính sách tiền tệ, được PBOC đưa ra vào năm 2017, sẽ được hoàn thiện và sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong việc ngăn chặn những rủi ro mang tính hệ thống và duy trì sự ổn định tài chính.

Trong khuôn khổ các chính sách này, PBoC cũng sẽ thúc đẩy tài chính xanh và tiến hành những đánh giá phản chu kỳ đối với các dòng chảy vốn.

Quỹ đầu tư Hong Kong mua lại sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên của Trung Quốc Quỹ đầu tư Hong Kong mua lại sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên của Trung Quốc Xu hướng thanh toán tự động tại Trung Quốc Xu hướng thanh toán tự động tại Trung Quốc Trung Quốc công bố định hướng chính sách kinh tế 5 năm tới Trung Quốc công bố định hướng chính sách kinh tế 5 năm tới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước