Theo đó, có 8 mặt hàng thịt lợn được điều chỉnh tăng giá với mức tăng từ 1.000 - 29.000 đồng/kg tùy loại.
Mặt hàng có mức tăng giá nhiều gồm: thịt đùi từ 140.000 đồng lên 160.000 đồng/kg, thịt vai từ 139.000 đồng lên 160.000 đồng/kg, chân giò 128.000 đồng lên 142.000 đồng/kg, thịt nạc vai, đùi có mức tăng cao nhất - từ 161.000 đồng lên 190.000 đồng/kg (tăng 29.000 đồng/kg - tương ứng 28,6%)...
Giá bán thịt lợn bình ổn được điều chỉnh tăng. (Ảnh minh họa: Báo Người lao động)
Hai mặt hàng có mức điều chỉnh tăng ít hơn là thịt nách từ 134.000 đồng lên 137.000 đồng/kg, xương đuôi lợn từ 115.00 đồng lên 116.000 đồng/kg.
Theo Sở Tài chính TP.HCM, việc cho điều chỉnh tăng giá này dựa theo kiến nghị của các đơn vị tham gia bình ổn và xem xét thực tế biến động giá lợn. Tuy vậy, mức giá được điều chỉnh vẫn đảm bảo thấp hơn giá thị trường.
Giá lợn hơi giảm "nhiệt" do nhập khẩu lợn sống. (Ảnh minh họa: Dân trí)
Trước đó, lấy lý do giá lợn hơi neo cao, nhiều doanh nghiệp tham gia bình ổn đã kiến nghị đến cơ quan quản lý về việc cho tăng giá bán mặt hàng thịt lợn trong diện bình ổn.
Trong tuần qua, sau thông tin Bộ NN&PTNT cho phép nhập khẩu lợn sống, giá lợn hơi đã hạ nhiệt, giảm gần 10 giá. Hiện giá lợn hơi đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!