Tuần lễ hàng TP.HCM tại Moscow 2016: DN Việt đã ký những hợp đồng đầu tiên

Trọng Ninh, Quỳnh Như (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 08:52 GMT+7

VTV.vn - Chỉ sau 1 ngày tham gia Hội chợ Tuần lễ hàng TP.HCM tại Moscow 2016, rất nhiều đơn hàng giá trị đã được ký kết, thậm chí, nhiều DN còn bán hết hàng nhanh hơn dự kiến.

Đây là lần thứ 2 Hội chợ thương mại Việt Nga diễn ra tại Moscow. Hội chợ lần này với sự tham gia của 43 doanh nghiệp tập trung các tỉnh thành phía Nam với các mặt hàng nông sản, thực phẩm được người Nga khá quan tâm.

Các DN Việt đã nhận được những tín hiệu tích cực từ thị trường này khi chỉ trong ngày đầu tiên, hàng loạt khách hàng Nga và người Việt tại Nga đã tìm đến đặt hàng, mua lẻ, mua sỉ nhiều sản phẩm. Đặc biệt, có DN đã ký kết những hợp đồng bán hàng dài hạn lên tới hàng chục tấn trong thời gian tới, đồng thời đặt hàng và tạo mối quan hệ làm ăn với các doanh nghiệp Việt tham gia Hội chợ.

Không như dự kiến ban đầu, hầu hết các DN đều có nguy cơ hết hàng trong 1 - 2 ngày tới. Một số DN đã phải gửi thêm hàng từ Việt Nam sang Nga bằng đường hàng không. Mặc dù chi phí khá đắt nhưng DN sẵn sàng gánh phần chi phí này để có cơ hội tiếp cận thêm nhiều khách hàng Nga hơn nữa.

Hội chợ Saigon Expo tại Moscow thu hút khách Nga Hội chợ Saigon Expo tại Moscow thu hút khách Nga

VTV.vn - Với nhiều mặt hàng phong phú của gần 50 DN tiêu biểu cho ngành công nghiệp hàng hóa của TP.HCM, hội chợ Saigon Expo đã thu hút đông đảo khách Nga trong ngày đầu tiên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước