Tỷ giá USD/VND biến động nhẹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 05/07/2018 15:17 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Tỷ giá USD/VND tại nhiều nhà băng đã đứng yên trong phiên hôm qua (4/7), giảm nhẹ đầu giờ sáng nay (5/7).

Sau tuyên bố bán USD can thiệp thị trường cùng với việc giảm giá bán USD xuống 23.050 đồng/USD, Ngân hàng Nhà nước chính thức nhận đăng ký mua USD từ các ngân hàng từ ngày hôm qua (4/7). Tuy nhiên, vẫn chưa có nhà băng nào đăng ký mua vào.

Theo giới kinh doanh ngoại hối, động thái của Ngân hàng Nhà nước đã phần nào ổn định tâm lý thị trường. Trên thực tế, trạng thái nắm giữ USD của các ngân hàng đã về mức cân bằng, đo đó, nhu cầu mua USD trước mắt là không quá lớn. Tỷ giá USD/VND tại nhiều nhà băng đã giảm nhẹ đầu giờ sáng nay (5/7). Tuy nhiên, đến cuối giờ sáng, tỷ giá tại nhiều ngân hàng tiếp tục nhích nhẹ khoảng 10 đồng/USD.

Tỷ giá tại Vietcombank đang ở mức: Mua vào 23.005 đồng/USD, bán ra: 23.075 đồng/USD. Hiện giá bán ra cao nhất trên thị trường thuộc về Sacombank: 23.100 đồng/USD. Thấp nhất là 23.066 đồng tại TPBank.

Sau khi đứng yên trong 3 ngày qua, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố cũng đã tăng thêm 6 đồng, lên 22.638 đồng/USD. Giới kinh doanh ngoại hối cũng cho biết, đang theo sát diễn biến của đồng Nhân dân tệ.

Tuyên bố của Ngân hàng Nhà nước cũng đã giúp tỷ giá đứng yên ngày hôm qua (4/7), một số nhà băng lớn cũng giảm nhẹ giá mua vào, bán ra đầu giờ sáng nay (5/7).

Tỷ giá USD/VND tăng do áp lực từ thị trường quốc tế Tỷ giá USD/VND tăng do áp lực từ thị trường quốc tế

VTV.vn - Ngày 27/6, tỷ giá USD tại các NHTM tăng phiên thứ 4 liên tiếp, đã có lúc vượt mốc 23.000 đồng/USD trước khi điều chỉnh giảm vào cuối ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước