Uber chính thức hoạt động tại Campuchia

Thạch Thông (PV thường trú VTV tại Campuchia)-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 19:07 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Dịch vụ gọi xe Uber chính thức đi vào hoạt động tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia sau hơn 3 tháng hoạt động thử nghiệm tại đây.

Campuchia là nước thứ 78 dịch vụ gọi xe Uber được đưa vào hoạt động.

Tại buổi lễ ra mắt Uber tại Phnom Penh, ông Brooks Entwistle, Giám đốc kinh doanh phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Uber cho biết, trước mắt Uber chỉ hoạt động tại Thủ đô Phnom Penh, sau đó sẽ mở rộng thêm các tỉnh thành khác của Campuchia.

Campuchia là một trong những nước đầu tiên mà Uber khai trương hoạt động khi khung pháp lý liên quan đến dịch vụ gọi xe đã được ban hành.

Bộ Giao thông Công chính Campuchia hi vọng sự xuất hiện của dịch vụ gọi xe Uber sẽ giúp cho Thủ đô Phnom Penh giảm bớt nạn tắc nghẽn giao thông như hiện nay.

Các công ty taxi truyền thống ở Thủ đô Phnom Penh hầu hết đều cho các tài xế của mình được phép tham gia dịch vụ Uber. Theo quy định, để đảm bảo an ninh và an toàn cho hành khách cũng như an toàn giao thông, các tài xế Uber phải được kiểm tra lý lịch chặt chẽ mới được tham gia hành nghề.

Thủ đô Phnom Penh hiện có dịch vụ gọi xe như Exnet, iTsumo và PassApp nhưng hầu hết là xe 3 bánh. Ô tô taxi ở Thủ đô Phnom Penh, Campuchia còn rất hạn chế, người dân ở đây chủ yếu đi lại bằng ô tô cá nhân.

Chính vì thế, Chính phủ Campuchia hi vọng việc xuất hiện dịch vụ gọi xe Uber sẽ giúp cho giao thông ở Thủ đô Phnom Penh được cải thiện tốt hơn, hạn chế sử dụng xe ô tô cá nhân, khắc phục tình trạng tắc đường, giúp Campuchia xây dựng được một hệ thống vận chuyển hiện đại, đáng tin cậy và an toàn.

Đối thủ của Grab và Uber tại Đông Nam Á mở rộng hoạt động Đối thủ của Grab và Uber tại Đông Nam Á mở rộng hoạt động Uber đối mặt với các thách thức từ trong ra ngoài Uber đối mặt với các thách thức từ trong ra ngoài Nhiều lãnh đạo Uber trên thế giới đồng loạt nghỉ việc Nhiều lãnh đạo Uber trên thế giới đồng loạt nghỉ việc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước