UBS: Nhiều thành phố lớn đối mặt với nguy cơ bong bóng BĐS

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 29/09/2017 09:43 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Nguy cơ bong bóng BĐS đã tăng mạnh tại một số thành phố như Toronto (Canada), Stockholm (Thụy Điển), Munich (Đức) Sydney (Australia), London (Anh), Hong Kong (Trung Quốc).

Giá nhà có xu hướng tăng lên tại hầu hết các thành phố lớn trên thế giới, tuy nhiên, ở một số nơi, sự tăng giá đang diễn ra quá nhanh buộc các thành phố phải đối mặt với nguy cơ bong bóng BĐS.

Chỉ số bong bóng BĐS toàn cầu của UBS cho thấy trong 5 năm qua, nguy cơ bong bóng bất động sản đã tăng mạnh tại một số thành phố trên.

Giá nhà tại các thành phố này đã tăng gần 50%, cao hơn nhiều so với tăng trưởng kinh tế địa phương và tỷ lệ lạm phát trong khi mức thu nhập của người dân và giá thuê nhà chỉ tăng chưa tới 10%.

Lãi suất thấp và nguồn cung không đáp ứng được nhu cầu mua nhà ngày càng cao được coi là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này.

Dubai phát triển loạt dự án bất động sản Dubai phát triển loạt dự án bất động sản Siết chặt đầu cơ bất động sản tại Trung Quốc Siết chặt đầu cơ bất động sản tại Trung Quốc Thị trường bất động sản tại Canada giảm nhiệt mạnh trong 7 năm Thị trường bất động sản tại Canada giảm nhiệt mạnh trong 7 năm

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước