UNDP sẽ hỗ trợ 133 triệu USD cho Việt Nam trong 5 năm tới

Ngọc Dũng, Kiều Oanh, Chúc Dương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 29/10/2016 15:34 GMT+7

Bà Louise Chamberlain. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Trong giai đoạn 2017 - 2021, dự kiến, tổng số vốn ODA không hoàn lại của UNDP dành cho Việt Nam là 133 triệu USD.

Bà Louise Chamberlain, Giám đốc quốc gia của UNDP (Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc) tại Việt Nam cho biết, mục tiêu của Chương trình Quốc gia hợp tác giữa Việt Nam và UNDP 2017-2021 là hỗ trợ Việt Nam hoàn thành các Mục tiêu Thiên niên kỷ đã đề ra, thúc đẩy việc thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 về phát triển bền vững.

Đồng thời, Chương trình Quốc gia sẽ đóng góp vào 3 thành quả thuộc Kế hoạch Chiến lược chung của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, gồm: Giảm nghèo và cải thiện bình đẳng về kinh tế - xã hội; Phát triển ít carbon, chống chịu với biến đổi khí hậu và thiên tai, bền vững môi trường; Nâng cao trách nhiệm giải trình, tiếng nói của người dân và tiếp cận công lý.

Hiện tại, mô hình tư vấn chính sách ở Việt Nam vẫn chủ yếu do cơ quan nhà nước thực hiện. Vì vậy trong tương lai, cần tăng cường tiếng nói và vai trò cho các đối tác xã hội dân sự quốc gia, cũng như tiếp tục hợp tác chống tham nhũng và cung cấp các dịch vụ công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước