Việt Nam - Hoa Kỳ ký hiệp định hợp tác hải quan

Nguyễn Trung (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 20:14 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Chiều 6/12, tại Bộ Tài chính, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chứng kiến lễ ký kết Hiệp định giữa Việt Nam và Hoa Kỳ về hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan.

Theo đó, 2 bên sẽ hỗ trợ nhau về thông tin để tính chính xác thuế xuất nhập khẩu và các loại thuế khác của doanh nghiệp; cho phép di chuyển hàng hóa bất hợp pháp, quá cảnh qua hoặc vào lãnh thổ của từng bên trong phạm vi kiểm soát của mình để xử lý vi phạm.

Cán bộ hải quan của 2 bên được có mặt trên lãnh thổ của nhau để điều tra xác minh các vi phạm về hải quan, qua đó sẽ góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho hàng hóa xuất nhập khẩu giữa 2 nước, đồng thời góp phần tích cực vào đấu tranh phòng chống các vi phạm hải quan, gian lận thương mại và chuyển tải bất hợp pháp hàng hóa.

Việc ký và triển khai thực hiện Hiệp định này phù hợp với chủ trương đường lối và chính sách đối ngoại của Việt Nam trong việc tích cực chủ động hội nhập quốc tế và là một trong các biện pháp hiện thực hóa cam kết của Chính phủ Việt Nam về tạo thuận lợi thương mại trong các khuôn khổ hợp tác song phương.

Tăng cường hợp tác hải quan Á - Âu ngăn chặn phế liệu nhập khẩu trái phép Tăng cường hợp tác hải quan Á - Âu ngăn chặn phế liệu nhập khẩu trái phép

VTV.vn - Ngành hải quan sẽ quyết liệt ngăn chặn tình trạng nhập khẩu phế liệu và rác thải trái phép thông qua việc hợp tác với hải quan các nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước