Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế đồ gỗ và nội thất Singapore

Phi Hiển (VTV4)-Thứ ba, ngày 17/03/2015 14:38 GMT+7

Hàng nội thất Việt Nam thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng quốc tế. (Ảnh: Vietnam+)

VTV.vn - Hơn 30 doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia Hội chợ quốc tế đồ gỗ và nội thất Singapore (IFFS) diễn ra từ 13-16/3 tại Trung tâm Triển lãm Expo.

Đây là một trong những hội chợ quốc tế chuyên ngành thường niên có quy mô lớn nhất tại châu Á hiện nay.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ quốc tế năm nay đã thu hút 39 quốc gia và vùng lãnh thổ tới tham dự, trong đó 16 quốc gia đến từ châu Á. Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, bà Nguyễn Việt Chi cho biết, năm nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã chủ động tham gia hội chợ với số lượng đông và quy mô trưng bày lớn hơn mọi năm.

Bà Nguyễn Việt Chi, Tham tán Thương mại ĐSQ Việt Nam tại Singapore cho biết: “Việc các doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ lần này là một cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp quảng bá về sản phẩm xuất khẩu tiềm năng của mình. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có cơ hội trực tiếp gặp gỡ, giao dịch với các doanh nghiệp Singapore cũng như nước khác. Bên cạnh đó, cũng có cơ hội tiếp cận với các xu hướng thiết kế cũng như thị hiếu của người tiêu dùng để hoàn thiện sản phẩm, đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường khác trên thế giới.

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam sau nhiều lần tham dự hội chợ đều khẳng định, IFFS là cơ hội tốt để họ gặp gỡ, trao đổi, thắt chặt quan hệ với những khách hàng thân thiết lâu năm cũng như tìm kiếm thêm những khách hàng mới.

Ông Bùi Huy Hùng, Giám đốc Công ty An Cơ chia sẻ: “Một doanh nghiệp bán hàng xuất khẩu rất cần hội chợ để giới thiệu quảng bá, tìm hiểu nhu cầu của thị trường. Hội chợ của Singapore chúng tôi đã tham gia 3, 4 lần thấy hiệu quả tốt”.

Theo thống kê, tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm đồ gỗ nội thất của Việt Nam sang Singapore trong năm 2014 đã tăng 40% so với cùng kì năm trước, đạt 15,8 triệu USD, chiếm tỉ trọng 0,5% tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam sang Singapore.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước