VN-Index vượt mốc 785 điểm, HN-Index tăng lên 107,08 điểm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/04/2020 14:56 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trước những diễn biến tích cực từ thị trường chứng khoán châu Á, gần như ngay lập tức sắc xanh lan tỏa khắp bảng điện tử chứng khoán trong nước.

VN-Index tăng hơn 16 điểm, vượt mốc 785 điểm sau phiên ATO. Bên mua chiếm ưu thế hoàn toàn với 227 cổ phiếu giao dịch trên tham chiếu, trong đó rổ vốn hóa lớn đóng góp 30 mã. Sab của Sabeco, HPG của Hòa Phát và VRE của Vincom Retail dẫn dắt xu hướng. SAB và HPG đều tăng trên 3%.

Cổ phiếu nhiều ngân hàng chỉ có 5/19 cổ phiếu là giảm giá sau khi nhóm này công bố kết quả kinh doanh quý I. Các cổ phiếu mọi cổ phiếu khác đều tăng giá, trong đó VIB của tăng 2,1%, TCB của TechcomBank tăng hơn 2%. SHB tiếp tục hồi phục phiên thứ 2 với mức tăng gần 2% sáng nay.

Công ty cổ phần Chứng khoán Yuanta nhận định cổ phiếu ngân hàng vẫn trong xu hướng tăng ngắn hạn và tích luỹ cho xu hướng mới. Tuy nhiên, tăng trưởng tín dụng và thu nhập lãi thuần trên tài sản sinh lời (NIM) bị ảnh hưởng tiêu cực vì COVID-19 nên Yuanta đánh giá nhóm này ở mức trung tính.

MWG sáng 23/4 mở cửa tăng hơn 1% cho dù có thông tin cho rằng lượng mua mới của các lãnh đạo doanh nghiệp này thấp hơn nhiều so với lượng mà họ đăng ký. Trước thông tin về kết quả kinh doanh của một đơn vị bán lẻ khác là PNJ, dường như triển vọng quý II của MWG có vẻ ảm đạm. Tuy nhiên, cổ phiếu này tăng nhờ thông tin chấm dứt giãn cách xã hội trên nhiều thành phố lớn, nhất là tại TP.HCM, qua đó cho phép các cửa hàng điện thoại và điện máy mở trở lại. FRT của FPT retail  tăng trần thêm 7%.

2 mã cổ phiếu hàng không là VJC của Vietjet và HVN của Vietnam Airlines duy trì mức tăng trên 1%. Thông tin về việc được khởi động lại các đường bay đã giúp nhà đầu tư kỳ vọng về sức tăng trong thời gian tới, thậm chí ACV của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tăng 3,6%.

Nhóm dầu khí, gas tăng giá mạnh hơn so với đầu phiên, từ 2% lên đến gần 3% vào lúc này, BSR tăng hơn 5%, OIL vẫn tăng khá tốt dù không bằng lúc ATO, tuy nhiên có không ít cổ phiếu chuyển sang đỏ như PVT, PVB hay bất ngờ nhất là DPM của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí, cổ phiếu tưởng chừng hưởng lợi lớn khi giá dầu về mức âm 2,5%.

Trước giờ nghỉ trưa, VN-Index tăng 5,55 điểm, tương đương 0,72% lên 774,47điểm. Thanh khoản đạt 126 triệu đơn vị, với hơn 2.000 tỷ đồng. HNIndex tăng 0,28 điểm, tương đương 0,26% lên 107,08 điểm. Thanh khoản đạt 35 triệu đơn vị, với hơn 255 tỷ đồng.

Chứng khoán châu Á phiên đầu tuần diễn biến trái chiều Chứng khoán châu Á phiên đầu tuần diễn biến trái chiều

VTV.vn - Diễn biến trái chiều của các thị trường chứng khoán chủ chốt của châu Á diễn ra trong bối cảnh giới đầu tư hướng sự chú ý đến dịch COVID-19 và việc PBOC cắt giảm lãi suất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước