Vượt chỉ tiêu xuất khẩu lao động sau 11 tháng

Văn Phồn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/12/2019 20:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Sau 11 tháng của năm 2019, đã có khoảng 133.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, vượt chỉ tiêu của năm 2019 đặt ra là 120.000 người.

Đây là kết quả Cục Quản lý LĐ ngoài nước Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố.

Khu vực Đông Bắc Á vẫn dẫn đầu về tỷ trọng lao động Việt Nam đi làm việc và chủ yếu là Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc). Trong 11 tháng qua, tổng số lao động đi làm việc tại khu vực này là 128.685 người, chiếm khoảng 97%. Thị trường lao động các nước Đông Âu đã tiếp nhận khoảng 1.700 người; trong khi các nước Đông Nam Á ngày càng ít lao động lựa chọn xuất cảnh.

Hiện Bộ LĐ-TB&XH đã mở rộng một số thị trường như châu Âu, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE); các quốc gia phát triển có thu nhập cao như Australia, Mỹ, Canada, Phần Lan và Italy cũng là mục tiêu xuất khẩu lao động Việt Nam hướng đến trong thời gian tới.

Cơ hội xuất khẩu lao động cho thanh niên tại ĐBSCL Cơ hội xuất khẩu lao động cho thanh niên tại ĐBSCL Nâng cao trình độ và kỹ năng cho lao động xuất khẩu Nâng cao trình độ và kỹ năng cho lao động xuất khẩu Điều kiện vay vốn xuất khẩu lao động Điều kiện vay vốn xuất khẩu lao động

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước