Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong 5 tháng đầu năm nay, xuất khẩu cá ngừ sang thị trường này đã tăng trưởng hơn 400% so với cùng kỳ năm 2012.
‘ Ảnh minh hoạ
Với tình hình chất lượng cá ngừ sau thu hoạch hiện nay, dự báo thời gian tới, giá trị xuất khẩu thăn cá ngừ hấp chín của Việt Nam tiếp tục tăng.
Tuy nhiên, theo yêu cầu của tổ chức Earth Island về việc dán nhãn “An toàn cá heo”, các cơ quan thẩm quyền cần sớm vào cuộc để xây dựng quy trình cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp, nếu không ngành cá ngừ khó có thể giữ được tốc độ tăng trưởng như hiện nay và sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu xuất khẩu cuối năm.