Xúc tiến thương mại công bằng tại Việt Nam

Linh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/10/2016 19:53 GMT+7

Cà phê là một trong những nhóm ngành được hỗ trợ xúc tiến thương mại công bằng.

VTV.vn - Đây là một dự án do Liên minh châu Âu tài trợ với tổng ngân sách 500 triệu Euro, thời gian thực hiện trong 35 tháng từ tháng 6/2014 đến 5/2017.

Những năm gần đây, một số chương trình chứng nhận nông sản bền vững đã được ứng dụng tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có Chứng nhận thương mại công bằng.

Chứng nhận này được cấp cho các sản phẩm sản xuất theo nguyên tắc thân thiện với môi trường, phát triển bền vững và phải đảm bảo không có sự phân biệt đối xử, bất bình đẳng giữa các nhà sản xuất và người lao động.

Mới đây, một cuộc hội thảo với tiêu đề "Xúc tiến thương mại công bằng tại Việt Nam" đã được tổ chức. Đông đảo doanh nghiệp Việt Nam đã có mặt tại hội thảo cho thấy sự quan tâm về vấn đề này bởi Chứng nhận thương mại công bằng là cánh cửa giúp hàng hóa Việt Nam bước chân vào thị trường EU.

Theo các chuyên gia, người tiêu dùng châu Âu sẵn sàng trả giá cao cho một mặt hàng nếu mặt hàng đó có nguồn gốc rõ ràng, không có tác động tiêu cực đến xã hội và môi trường.

Cà phê, chè, ca cao, gia vị và thủ công mỹ nghệ là những nhóm ngành hàng được Dự án xúc tiến thương mại công bằng tại Việt Nam lựa chọn hỗ trợ. Mục tiêu của dự án là tăng cường khả năng kinh doanh thương mại công bằng ở Việt Nam tuân thủ các yêu cầu tiếp cận thị trường châu Âu.

Địa phương chủ động xúc tiến thương mại nông sản Địa phương chủ động xúc tiến thương mại nông sản

VTV.vn - Để đưa được vào thị trường các nước các cơ quan chức năng và người sản xuất đang nỗ lực xúc tiến thương mại theo phương thức riêng của địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước