Yêu cầu xử lý kiến nghị của 8 doanh nghiệp sữa

Tài Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 08/12/2015 22:09 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ Tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương xử lý kiến nghị này và có văn bản trả lời các DN để báo cáo lại Thủ tướng Chính phủ.

Liên quan đến vụ việc 8 doanh nghiệp sữa kiến nghị khẩn cấp tới Thủ tướng Chính phủ về việc bị truy thu 700 tỉ đồng tiền thuế nhập khẩu mặt hàng dầu bơ khan, do cơ quan Hải quan thay đổi mã số HS để phân loại hàng hóa nhập khẩu từ mức 5% lên 15%, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh vừa chỉ đạo xem xét, xử lý sớm.

Trước đó các doanh nghiệp sữa khẳng định, nhiều năm nay vẫn nhập khẩu mặt hàng dầu bơ khan (chất béo khan). Các tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn trong nước và cơ quan giám định đã khẳng định chất béo khan và dầu bơ khan là như nhau, vì thế, thay đổi mức thuế từ 5% lên 15% là không phù hợp.

Các doanh nghiệp ngành sữa còn bức xúc vì bị yêu cầu phải nộp toàn bộ số tiền thuế chênh lệch trong 5 năm chỉ sau 10 ngày kể từ khi nhận được thông báo.

Các doanh nghiệp sữa bất ngờ bị truy thu thuế 1.000 tỉ đồng Các doanh nghiệp sữa bất ngờ bị truy thu thuế 1.000 tỉ đồng

VTV.vn - 8 doanh nghiệp lớn của ngành sữa vừa có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Tài chính kiến nghị xem xét lại quyết định truy thu thuế của Tổng cục Hải quan.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước