Giai điệu tự hào tháng 4: Gặp gỡ các nhân chứng kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh

TL-Thứ năm, ngày 23/04/2015 14:40 GMT+7

Ngoài khách mời là các thành viên của Hội đồng bình luận hai phía, chương trình còn có sự góp mặt của các nhân chứng lịch sử (ảnh: BTC)

VTV.vn - Những ký ức về Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được tái hiện qua lời kể của các nhân chứng lịch sử. Họ là khách mời đặc biệt tham gia Giai điệu tự hào tháng 4.

Chương trình Giai điệu tự hào tháng 4 mang chủ đề “Người sống lại trong lòng miền Nam”, hướng đến kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015) và 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890).

Bên cạnh sự góp mặt của các nghệ sĩ biểu diễn 6 nhạc phẩm ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, chương trình có sự góp mặt của những vị khách mời đặc biệt. Đó là những nhân chứng lịch sử như: Thượng tọa Thích Thiện Tâm – trụ trì chùa Khánh Hưng (Quận 3, TP.HCM); đệ tử cố Hòa thượng Thích Pháp Lan – người tổ chức lễ truy điệu Bác Hồ đầu tiên tại TP.HCM; Tiến sĩ Trần Viết Hoàn – nguyên giám đốc khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phủ Chủ tịch và từng là lính cận vệ của Bác Hồ; má Phạm Thị Bay – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân xã Hưng Mỹ ở huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) và là người xây dựng đền thờ Bác Hồ đầu tiên tại Cà Mau; anh Nguyễn Văn Xuân đến từ ấp Vĩnh Hội ở xã Long Đức – thành phố Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) là con út của má Phan Thị Thiệt…

Những ký ức về Người sẽ được tái hiện thông qua lời chia sẻ của những khách mời này. Bên cạnh đó, khán giả còn có dịp được lắng nghe những câu chuyện ít người biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những hình ảnh quen thuộc, gắn liền với Người như cây vú sữa Người từng trồng, cùng những hình ảnh đặc trưng của quê hương miền Nam sẽ được tái hiện trên sân khấu. Hơn 700 chiến sĩ cũng tham dự chương trình để hòa cùng các giai điệu hùng tráng.

Về phía Hội đồng bình luận, ngoài những khách mời quen thuộc, Hội đồng còn bao gồm những gương mặt mới như: NSƯT Tiến Hợi – người thành danh khi hóa thân vào vai Bác Hồ; đạo diễn Bùi Tiến Dũng; nhà báo Nguyễn Minh Đức; giám tuyển nghệ thuật Nguyễn Như Huy; Á hậu – MC Thụy Vân; MC Công Tố.

Giai điệu tự hào tháng 4 - “Người sống mãi trong lòng miền Nam” sẽ lên sóng vào 20h ngày 24/4 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước